Nhà thuốc Hồng Sơn

  Viêm xoang có nguy hiểm không?

  Viêm xoang là một căn bệnh bị viêm các xoang cạnh mũi, thường là do nhiễm trùng. Bệnh viêm xoang là căn bệnh mãn tính rất phổ biến, trong môi trường không trong sạch như hiện nay thì khả năng mắc bệnh viêm xoang là rất cao.

  Khi bạn thấy mình có một trong những dấu hiệu sau thì hãy nghĩ ngay đến khả năng mình bị mắc bệnh viêm xoang cần đến khám bác sĩ để có kết luận rõ ràng và điều trị kịp thời.

  Dấu hiệu của bệnh viêm xoang

  Nghẹt mũi: khi mình nằm lỗ mũi hay bị nghẹt một bên hoặc cả hai bên làm mình khó thở và có thể không thở được bằng mũi, buộc lòng phải thở bằng miệng, khi thở bằng miệng không khí không được làm ấm và không được làm sạch nên vi khuẩn dễ tấn công gây bệnh.

  Đau nhức:  Tùy theo loại bệnh viêm xoang mà vị trí đau nhức khác nhau, nếu bị viêm xoang hàm thì đau nhức vùng má, khi ngám hoặc khi nhai cảm giác đau nhức đặc biệt là vào buổi sáng, mùa đông. Viêm xoang tráng nhức giữa hai lông mày, đôi khi nhức lên nữa đầu hoặc cả đầu.Xoang sàng trước nhức giữa hai mắt, đầu óc cứ ong ong khó chịu. Xoang sàng sau, xoang bướm thường nhức ở vùng gáy, cảm giác mỏi cổ, ê vai.

  Viêm xoang có nguy hiểm không?
  Triệu chứng của bệnh viêm xoang

  Chảy dịch: có thể chảy ra ở mũi hoặc chảy ngược vào cổ họng, người bị viêm xoang luôn cảm giác ở mũi có nước mũi nên hay khịt mũi, ở cổ họng thì luôn cảm giác có đòm nên hay khạc nhổ đòm.

  Không ngửi được mùi nữa: lúc này bệnh đã bị viêm nặng, sưng phù nề, mùi không thể lên đến thần kinh khứu giác được nữa.

  Cách phòng ngừa để hạn chế bị viêm xoang

  Luôn giữ cho cơ thể luôn ấm áp vào mùa lạnh, vào mùa nóng thì không nên để quạt quay trực tiếp vào mặt, không chỉnh máy lạnh bay hơi lạnh trực tiếp vào người.

  Ra đường nên đeo khẩu trang và khi làm những công việc khói bụi, không nên để nước vào lỗ tai, lỗ mũi.

  Viêm xoang có nguy hiểm không?
  Đeo khẩu trang nơi khói bụi

  Khi bị viêm xoang người xưa hay dùng lá mồ hôi, cây cỏ mực, cây cứt chó giã lấy nước để xông hoặc nhỏ vào mũi. Đôi khi dùng nước muối nấu với lá trầu không để xong mũi, bằng cách cho chậu nước trước mặt và trùm khăn lại để khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng thuốc trị viêm xoang Hồng Sơn để chấm dứt & trị dứt điểm.

  Bệnh có thể lây lan nên không dùng chung dụng cụ với những người mắc bệnh viêm xoang

  Hậu quả của bệnh viêm xoang để lại vô cùng nguy hiểm như: viêm tai giữa, viêm họng mãn tính, nhiệt miệng, viêm thanh quản, nhiễm trùng mắt, viêm thần kinh thị giác, viêm não, viêm màng não…

  Viêm xoang có nguy hiểm không?
  Hậu quả

  Do vậy khi thấy mình có những dấu hiệu trên thì nên đi khám và chữa trị kịp thời, đừng để bị những hậu quả đáng tiếc về sau.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xoang

  Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xoang

  Viêm xoang là bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng tăng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở những thành phố lớn môi trường ô...