Nhà thuốc Hồng Sơn

  Những biến chứng của bệnh viêm xoang cần biết

  Bệnh viêm xoang nếu không điều trị kịp thời và đúng lúc có thể gây biến chứng ở mắt, tai, đường hô hấp, đặt biệt nguy hiểm ở người già và trẻ em.Dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm xoang là hắt hơi, sổ mũi, đau nhức và nghẹt mũi. Tuy nhiên khi gặp các triệu chứng đó người bệnh cứ  nghĩ là cảm thông thường, nên tự mua thuốc uống ở nhà mà không biết bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách.

  Hậu quả của bệnh viêm xoang

  Biến chứng về đường hô hấp

  Khi mũi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp ở phía sau. Hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi, tắc 1 bên hoặc cả hai bên làm cho người bệnh buộc phải thở bằng miệng, khi đó không khí không qua mũi nên không được làm sạch và làm ấm.

  Mặt khác do chảy mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng (trong viêm xoang sau, đa viêm xoang) hoặc do không biết xì mũi (ở trẻ em) mà thường khịt mũi, hít mũi mủ xuống họng nên bệnh dễ dẫn đến viêm họng. Khi có các triệu chứng như giọng nói khàn, chóng bị mệt, mất tiếng, ho có đờm… người bệnh có thể bị viêm thanh quản mãn tính. Căn bệnh này nếu không điều trị kịp thời có thể gây các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.

  Những biến chứng của bệnh viêm xoang
  Biến chứng về đường hô hấp

  Biến chứng ở mắt

  Do vị trí, cấu trúc của mắt nằm ở gần các xoang nên những viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại đến mắt như viêm nề ố mắt, viêm mí. Khi bị nhức đầu, sổ mũi, bệnh nhân dễ bị sưng mí mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt… Khi dùng kháng sinh các triệu chứng này sẽ hết nhưng bệnh của xoang vẫn tiếp diễn và dẫn đến các biến chứng khác như: áp xe mí mắt làm mí mắt sưng to, nóng, đỏ và đau, viêm túi lệ gây sốt và đau nhức nhiều, viêm tấy ố mắt làm đau nhói trong ố mắt, đau xuyên lên đầu, mắt sưng húp, lồi và không di động được. Thậm chí, mắt người bệnh có thể bị sưng lan cả lên vùng thái dương, viêm dây thần kinh thị giác làm thị lực của người bệnh tự nhiên giảm sút đột ngột, có thể tự phục hồi hoặc để lại những di chứng về sức nhìn.

  Những biến chứng của bệnh viêm xoang
  Biến chứng về mắt

  Biến chứng ở tai

  Viêm xoang mãn tính, mủ chảy từ lỗ mũi sau xuống vòm họng luôn đọng lại ở lỗ vòi tai, khi khịt khạc  mủ qua lỗ vời tai lên hòm tia nền gây viêm tai giữa. Đặc biệt, ống vòi tai của trẻ nhỏ ngắn, rộng, lại nằm ngang hơn so với người lớn nên mủ, dịch lại càng dễ xâm nhập vào hòm tai. Viêm tai giữa có thể ở hai dạng, viêm tai giữa cấp mủ và viêm tai giữa ứ dịch, nếu không được phát hiện kịp thời có thể dẫn tới thủng màng nhĩ, điếc...

  Những biến chứng của bệnh viêm xoang
  Biến chứng về tai

  Những biến chứng nguy hiểm trên đối với người bị viêm xoang có thể phòng ngừa được nếu biết cách điều trị sớm, hiểu đúng để biết cách phòng về căn bệnh viêm xoang, viêm mũi và dùng đúng thuốc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, kết quả trị liệu bằng tân dược vẫn chưa làm cho một số người bệnh và thầy thuốc hài lòng.

  Việc kế thừa, nghiên cứu và phát triển các phương thuốc Đông y phòng chống các bệnh mũi xoang là cần thiết. Một trong những bài thuốc nổi tiếng trong lĩnh vực này là thuốc đặc trị viêm xoang Hồng Sơn. Thuốc đặc trị viêm xoang Hồng Sơn được bào chế từ các loại thảo dược bí truyền qua nhiều đời. Giúp điều trị tận gốc viêm xoang mãn tính và viêm mũi dị ứng. Sản phẩm không gây độc hại, không gây tác dụng phụ trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đặc trị của sản phẩm: Viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm xoang mặt, chảy nước mũi có mùi hôi…

  Những biến chứng của bệnh viêm xoang
  Thuốc đặc trị viêm xoang Hồng Sơn

  Công dụng thuốc đặc trị viêm xoang

  • Giảm đau nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ hết đau sau 7 ngày sử dụng thuốc.
  • Giảm triệu chứng đau nhức giữa 2 mắt.
  • Sát trùng và đào thải nhanh dịch mủ.
  • Diệt khuẩn, diệt nấm và kích thích niêm mạc tăng xuất tiết.
  • Tiêu viêm thông mũi.
  • Đặc biệt bệnh nhân sẽ không tái phát khi sử dụng hết thuốc.
  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn

  Có thể bạn quan tâm

  Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xoang

  Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Xoang

  Viêm xoang là bệnh lý phổ biến ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng tăng lên mạnh mẽ trong những năm gần đây, đặc biệt là ở những thành phố lớn môi trường ô...