Nhà thuốc Hồng Sơn

  Một số nguyên nhân gây hôi chân

  Nhiều người cảm thấy mặc cảm khi chân mình phát ra mùi hôi khó chịu, điều này không chỉ ảnh hưởng tới mình mà còn gây phiền hà cho những người xung quanh vì phải chịu mùi hôi phát ra từ đôi bàn chân của mình. Rất nhiều người mắc bệnh hôi chân mà không biết nguyên nhân từ đâu, dù họ đã vệ sinh sạch sẽ vẫn không khắc phục được.

  Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin chia sẽ một vài nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh hôi chân, qua đó bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục căn bệnh hôi chân của mình.

  Các nguyên nhân khách quan gây ra hôi chân

  Do tuyến mồ hôi của mỗi người: Khi tuyến mồ hôi của mình hoạt động mạnh, thì sẽ làm chân luôn ẩm ướt, điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn ẩn nấp, nấm phát triển gây mùi hôi khó chịu.

  Một số nguyên nhân gây hôi chân
  Do tuyến mồ hôi

  Do yếu tố thần kinh: Những người thường xuyên bị căng thẳng, stress làm cho tuyến mồ hôi dưới chân hoạt động mạnh dễ gây mùi hôi.

  Một số nguyên nhân gây hôi chân
  Do stress

  Do cơ địa mỗi loại da: Những người có làn da dầu sẽ tiết ra mồ hôi có nhiều chất béo, da luôn trong tình trạng ẩm ướt khi đó vi khuẩn và nấm dễ tấn công và gây mùi hôi khó chịu 

  Nhiều người do mắc phải một số bệnh về tim mạch, tiểu đường dễ gây nhiễm trùng ở chân khiến mùi hôi xuất hiện.

  Nguyên nhân chủ quan gây hôi chân

  Do vệ sinh kém: Khi chúng ta vệ sinh không sạch sẽ lúc đó tế bào chết sẽ bám sâu vào trong da làm bịt kín các lổ chân lông là cơ hội thuận lợi gây mùi hôi.

  Một số nguyên nhân gây hôi chân
  Do vệ sinh kém

  Do mang giày kín thường xuyên: Khi mình mang giày kín sẽ làm cho chân không khô thoáng, lúc mồ hôi tiết ra không bay hơi được, lúc đó vi khuẩn làm và gây mùi

  Một số nguyên nhân gây hôi chân
  Do mang giày kín thường xuyên

  Do thói quen dùng chung giày: Nếu chúng ta mang chung giày với người bị hôi chân thì vi khuẩn sẽ tấn công và làm chúng ta mắc nhiễm.

  Đó là một vài nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân, chúng ta tìm cách khắc phục những thối quen đó để hạn chế được bệnh.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn