Nhà thuốc Hồng Sơn

  Hoại tử nách sau chiếu plasma trị tăng tiết mồ hôi

  Sau chiếu plasma trị tăng tiết mồ hôi, vùng nách người phụ nữ 28 tuổi rát bỏng, chảy máu kèm dịch mủ rồi dần dần loét, hoại tử.

  Ngày 14/9, ThS.BS Thái Thanh Yến, khoa Da liễu - Thẩm mỹ Da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết bệnh nhân đến khám hai tuần trước, hai nách bị loét và tiết dịch, có những vết lõm sâu hoại tử do đốt hủy tuyến nang lông.

  Người phụ nữ cho biết khoảng 2-3 tuần trước đó điều trị tăng tiết mồ hôi và giảm mùi khó chịu vùng nách bằng plasma tại một cơ sở thẩm mỹ. Ngay sau khi thực hiện xong, vùng nách có cảm giác rát bỏng, đau nhức và chảy máu, dịch mủ, lan rộng trong những ngày tiếp theo. Chị phản ánh với cơ sở thẩm mỹ, được cho thuốc bôi và kháng sinh uống, tình trạng nặng hơn, vùng da nách tróc thành mảng, tiết dịch và mủ nhiều hơn.

  Bệnh nhân được bác sĩ chiếu plasma lạnh giảm viêm, kê thuốc kháng sinh và hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Hiện, sang thương khô, vết lõm do phá hủy tuyến nang lông đã đầy lên, nách không còn tiết dịch.

  "Vùng da chỗ đốt sau điều trị sẽ tăng sắc tố và có thể để lại sẹo xơ như sẹo xấu, sẹo lồi hay sẹo teo tùy vào nhiễm trùng và mức phá hủy tổn thương do cơ sở thực hiện trước đó", bác sĩ Yến nói.

  Đọc thêm //vnexpress.net/hoai-tu-nach-sau-chieu-plasma-tri-tang-tiet-mo-hoi-4653062.html

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn