Nhà thuốc Hồng Sơn

  Cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà

  Cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà đơn giản mà đem lại hiệu quả vô cùng tối ưu, uy tín, chất lượng.

  Hôi chân là vấn đề gây bao nhiêu lo ngại với rất nhiều người. Hôi chân không chỉ gây cảm giác khó chịu cho bản thân và mọi người xung quanh, nó còn là vấn đề tế nhị ảnh hưởng đến sự tự tin của một người. Tuy nhiên, vấn đề này đã có thể được giải quyết với những biện pháp hữu hiệu ngày nay. Nhiều người vẫn đi tìm cách trị hôi chân vĩnh viễn, và bài viết này sẽ giúp các bạn có được đáp án về cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà hiệu quả nhất.

  I. Bệnh hôi chân là gì?

  Bệnh hôi chân là gì?
  Bệnh hôi chân là gì?

  1. Bệnh hôi chân là gì?

  Để biết cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà, trước hết cần phải biết hôi chân là gì? Bạn có thực sự đang mắc bệnh hôi chân hay không? Hôi chân là một bệnh về chân có mùi hôi khó chịu cùng với đó là mồ hôi tiết nhiều làm cho chân lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt. Chính bởi tình trạng tiết mồ hôi không tiết chế cộng thêm việc đeo tất, giày gây bí chân tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến bệnh hôi chân. Một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng chân nặng mùi khó chịu.

  2. Đặc điểm bệnh hôi chân

  Người bệnh hôi chân có đặc điểm bốc mùi hôi khó chịu ở chân mà dù đã vệ sinh chân cũng không thể hết mùi. Vấn đề hôi chân không chỉ gây cho người bị cảm giác khó chịu mà còn đem lại cảm giác xấu hổ, mất tự tin khi ở nơi đông người hay lúc giao tiếp cùng người khác. Cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà là mong ước của biết bao nhiêu người.

  II. Nguyên nhân dẫn đến hôi chân

  Để có cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà một cách hiệu quả nhất, trước hết cần phải biết nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi chân là gì? Nguyên nhân dẫn đến hôi chân bao gồm:

  1. Do tiết nhiều mồ hôi

  Bàn chân người có hàng trăm nghìn tuyến mồ hôi, khi các tuyến mồ hôi bị rối loạn tiết chế dẫn tới đổ mồ hôi nhiều, kéo dài cộng thêm môi trường bí khí sẽ tạo cơ hội lớn cho vi khuẩn phát triển mạnh. Đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới hôi chân. Và số đông người bị hôi chân đều vì nguyên nhân này.

  2. Hôi chân do di truyền.

  Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác gây đến tình trạng hôi chân, đó là bị hôi chân di truyền. Bản chất của di truyền bệnh hôi chân thực chất vẫn là nằm ở tuyến mồ hôi. Những người này có tuyến mồ hôi mặn, mùi rất nồng, ngoài ra còn có những người bị chứng tăng tiết mồ hôi, khả năng tiết mồ hôi lớn hơn người bình thường cũng dẫn tới tình trạng hôi chân.

  III. Băn khoăn cách chữa hôi chân hiệu quả

  Cách chữa hôi chân hiệu quả

  Từ các nguyên nhân trên, ta đã có thể hình dung ra được những việc cần làm, những cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà một cách hiệu quả nhất, bằng những việc đơn giản nhất, mà ít tốn kém về chi phí cũng như thời gian và công sức nhất.

  Cách chữa hôi chân hiệu quả

  1. Vệ sinh chân thường xuyên

  Hãy vệ sinh chân của mình một cách thường xuyên bằng nước muối. Hãy chuẩn bị một chậu nước muối ấm, rửa chân thật kỹ một lượt, sau đó tiếp tục ngâm chân trong vòng 10-15 phút mỗi lần, cho 2 đến 3 lần một tuần. Hoặc bạn có thể sử dụng giấm để thay thế. Vì giấm và muối đều có khả năng diệt khuẩn cực kì tốt. Tuy nhiên, nếu chân bị xước, có vết thương thì không nên sử dụng giấm vì trong giấm có axit sẽ có thể gây loét, kích ứng da và gây rát da.

  2. Sử dụng nước hoa hồng để ngâm chân

  Bạn có thể sử dụng nước hoa hồng, hoặc bã chè để ngâm chân. Mùi hoa hồng cũng như mùi trà xanh có mùi thơm dễ chịu. Sau khi rửa chân bằng nước muối, bạn lau sạch chân sau đó ngâm vào nước hoa hồng, hoặc nước trà xanh đã được chế biến nhằm đem lại mùi thơm dễ chịu cho bàn chân.

  3. Một số lưu ý khác

  Đối với tất, cần phải chọn những đôi tất có chất liệu với công dụng hút ẩm cao nhằm giảm thiểu mồ hôi chân. Đối với giày, cần phải chọn những đôi giày có độ thoáng cao, chất lượng tốt giúp thông thoáng chân, giảm thiểu bí bách, từ đó giữ cho đôi chân giảm thiểu mồ hôi, thoáng mát, giảm thiểu được vi khuẩn. Từ đó sẽ hạn chế bệnh hôi chân.

  Trên đây là một số cách trị hôi chân vĩnh viễn tại nhà hiệu quả bạn có thể áp dụng để loại bỏ hôi chân một cách dễ dàng, xóa bỏ lỗi xấu hổ, sự tự ti của bản thân khi giao tiếp cùng người khác.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn