Nhà thuốc Hồng Sơn

  Trị viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có tốt không?

  Là phụ nữ, nhất là những người đã có gia đình, hầu như ai cũng từng mắc qua căn bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, thay vì tìm đến điều trị với các loại thuốc tây y, đông y, nhiều chị em đã tìm đến các bài thuốc dân gian và đạt được hiệu quả ngoài mong đợi.

  Theo một số nguồn tin tổng hợp được, chúng tôi có tiếp nhận tâm sự từ một cách thức điều trị viêm nhiễm phụ khoa của một chị trên diễn đàn như sau. Theo chị kể, một lần tình cờ, chị được người bạn cho một túi to lá trầu không và dặn dò đun lá trầu với chút muối vào để nguội, sử dụng để ngâm rửa vùng kín, điều trị các bệnh phụ khoa, mà chị bạn đó lại là y sỹ ở trạm xá xã.
  Thấy dùng cách điều trị dân gian khá an toàn, chị cũng háo hức thử. Tuần đầu tiên, chị đun lá trầu không và cho chút muối vào, cảm giác đỡ ngứa ngáy hẳn. Mừng quá, ngày nào chị cũng rửa bằng lá trầu không, cảm thấy dễ chịu hơn hẳn, lúc đó, chỉ cảm thấy thứ lá này như là thần dược vậy.
  Tuy nhiên, sau thời gian quan sát, chị thấy đỡ ngứa nhưng vẫn có khí hư màu vàng đục và có mùi hôi. Để an tâm, chị đi khám lại thì bác sĩ kết luận là âm hộ không viêm, âm đạo và tử cung vẫn viêm nặng và vẫn kê thuốc cho chị đặt.
  Ngẫm nghĩ một thời gian, chị quyết định thay vì chỉ rửa lá trầu không hàng ngày, chị sẽ ngâm nước vào âm đạo, chắc sẽ tốt hơn. Khoảng 2 tuần đầu, chị có cảm giác khô ráo, khí hư vẫn ra nhưng không nhiều, nhưng đến tuần kế tiếp, chị thấy xu hướng bệnh ngày càng nặng hơn, bị ngứa trở lại và khí hư ra nhiều, bệnh dần trở lại trạng thái như cũ.
  Vậy thì, cách sử dụng lá trầu không chữa viêm nhiễm phụ khoa có thực sự hiệu quả? Hay là chị sử dụng chưa đúng cách, cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao sử dụng loại lá này mà bệnh ngày càng thêm nặng nhé!

  Trị viêm nhiễm phụ khoa bằng lá trầu không có tốt không?
  Lá trầu

  Lá trầu không có hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm, giúp làm giảm viêm nhiễm, làm lành vết thương nhưng để trị triệt để các bệnh phụ khoa thì rất khó, vì nó chỉ có tác dụng với diện tích mà nó tiếp xúc chứ không có tác dụng với tất cả.

  Vì sao ngâm lá trầu lại bị phản tác dụng? Đơn giản, vì ngâm cũng không tiếp xúc được hết âm đạo và cổ tử cung nên việt sát khuẩn hết diện tích viêm nhiễm là không thể. Hơn nữa, lúc ngâm có thể do vệ sinh hậu môn không sạch nên vi khuẩn có thể đi từ hậu môn, xâm nhập vào âm đạo gây ra viêm, vì vậy không thể giải quyết được dứt điểm tình trạng viêm.

  Dù là cây thuốc nam nhưng lá trầu không, với tính sát khuẩn của nó, sẽ làm khô da, khô niêm mạc, dùng lâu dài sẽ làm khô vùng kín. Chính vì thế, mặc dù có tác dụng tốt với việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa nhưng không có nghĩa là bạn có thể tự dùng bữa bãi theo sở thích hoặc theo lời truyền miệng của mọi người.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn