Nhà thuốc Hồng Sơn

  Nguyên nhân bệnh hôi nách, có tự khỏi được không?

  Hôi nách không phải là một loại bệnh nguy hiểm, hay ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người mắc phải. Tuy nhiên nếu mắc phải thì người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng tự ti và lo lắng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và ảnh hưởng của bệnh hôi nách đến cuộc sống con người qua bài viết này nhé.

  Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần ngửi thất mùi khó chịu từ vùng dưới cánh tay của một người nào đó. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến bản thân người mắc phải cũng như những người xung quanh. Vậy nguyên nhân của vấn đề này và ảnh hưởng của hôi nách lớn thế nào?

  hôi nách
  Tình trạng hôi nách

  Nguyên nhân của bệnh hôi nách

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi nách, được chia làm hai nhóm lớn là nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.

  Đối với nguyên nhân khách quan có thể là do:

  Di truyền từ bố mẹ sang con cái, có 60% người bị hôi nách là từ yếu tố di truyền. Bố mẹ mắc phải bệnh này thì đời con mắc phải vô cùng cao và hầu như đều có.

  Do quá trình mang thai và sinh con ảnh hưởng đến cơ thể người mẹ và gây ra tình trạng hôi nách.

  Do quá trình sử dụng các loại thuốc khác nhau có thể gây nên tác dụng phụ không mong muốn là mùi hôi cơ thể.

  Nguyên nhân chủ quan có thể là do:

  Do vấn đề vệ sinh cá nhân, lối sống không sạch sẽ, không tắm rửa thường xuyên nên vùng da dưới cánh tay tích tụ vi khuẩn gây mùi hôi.

  Do thường xuyên ở trong trạng thái lo âu, căng thẳng, áp lực nên cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn, gây ra tình trạng hôi nách.

  Do cơ thể mắc một số loại bệnh về gan thận, các loại bệnh gây ra mùi hôi.

  Đặc biệt là do thói quen ăn các loại thức ăn nhiều mùi của con người như hành, tỏi, ớt, thức uống có cồn,...

  Ảnh hưởng của hôi nách đến cuộc sống của con người

  Tuy không phải là căn bệnh nghiệm trọng hay nguy hiểm tuy nhiên ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người là không hề nhỏ.

  Nó tạo ra áp lực về tâm lý cho người bệnh: người bị bệnh thường ý thức được mình có mùi khó chịu nên sẽ sợ ảnh hưởng người khác, sợ người khác thấy khó chịu về mình. Tâm lý luôn lo lắng và lâu dần tự cách ly mình khỏi mọi người.

  Mất hình tượng cũng như ít thành công hơn những người khác trong giao tiếp và công việc. Nếu bạn bị hôi nách và người khác biết sẽ nghĩ bạn có thói quen vệ sinh xấu. Cũng như bạn rất ít có cơ hội ra ngoài giao tiếp khách hàng, bàn hợp đồng nên khó thành công hơn người bình thường.

  hôi nách
  Ảnh hưởng của hôi nách là khá lớn

  Ảnh hưởng đến người xung quan do mùi khó chịu từ cơ thể phát ra. Đặc biệt khi bạn và người khác ở trong không gian kính như thang máy, phòng họp...

  Dễ mắc các bệnh về da như viêm da, nấm...do vùng da dưới cánh tay thường xuyên ẩm ướt, tiết mồ hôi nhiều. Cũng tăng nguy cơ mắc chứng hôi miệng, hôi chân, tay..

  Ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi cũng như sức khỏe giảm sút: nếu bạn có vấn đề hôi nách thì người yêu của bạn sẽ thấy khó chịu khi gần bạn. Rất ảnh hưởng đến hạnh phúc. Tâm lý căng thẳng lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng như việc tích tụ vi khuẩn dưới cánh tay, ẩm ướt làm tồn động độc tố không được giải phóng ra ngoài.

  Như vậy, bệnh hôi nách gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống con người như sức khỏe, tâm lý, tình cảm, công việc...tuy nhiên đây không phải là căn bệnh không thể giải quyết.

   

  Vậy, bệnh hôi nách có lây không?. Câu trả lời là bệnh hôi nách không lây, nguyên nhân chính là do di truyền. Việc chữa trị bệnh hôi nách cũng vô cùng đơn giãn, bạn có thể tham khảo tại website nhathuochongson.com hoặc để lại thông tin Nhà thuốc Hồng Sơn tư vấn chi tiết.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn