Nhà thuốc Hồng Sơn

  Làm sao để trị hiệu quả gàu và nấm da đầu?

  Biết bao người luôn sống trong nổi khổ vì gàu và nấm da đầu. Đặc biệt là nhân viên phải mặc đồng phục màu tối, họ luôn cảm thấy lo lắng vì gàu sẽ dính lên áo, sợ người xung quanh dị nghị và sợ ánh mắt dòm ngó của đối tác, họ luôn làm cho tóc ướt để gàu khỏi rơi xuống áo và nổi lên trên tóc. Nhưng càng làm vậy thì bệnh lại càng nặng thêm. Những anh làm cơ khí, xây dựng và những công việc thường xuyên đội nón lúc nào họ cũng cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Vậy làm sao để không bị gàu và nấm da đầu, nếu đã mắc phải thì làm sao để trị hiệu quả.

  Trước hết mình cần biết một số nguyên nhân mắc bệnh nấm da đầu để đề phòng

  Do thói quen xấu: khi tắm gọi xong tóc chưa khô mà đã đội nón, buộc tóc, trùm khăn, đi ngủ… lúc này tóc ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triễn.

  Làm sao để trị dứt điểm gàu và nấm da đầu?
  Để tóc ước đi ngủ

  Để tóc dơ không tắm gội thường xuyên, nhiều người có thói quen lười gội đầu trong nhiều ngày liền, khi mồ hôi ra bụi và tế bào chết trên da đầu dính cục lại thành mảng làm bít lỗ chân tóc không thoát mồ hôi được gây viêm và nấm da đầu.

  Nguồn nước sinh hoạt hằng ngày không đảm bảo sạch sẽ hợp vệ sinh, nếu nguồn nước bị ô nhiễm thì sẽ chứa vi khuẩn gây bệnh.

  Nếu lỡ dùng chung dụng cụ hằng ngày như: lược, nón bảo hiểm, khăn trùm đầu, dây buộc tóc… với người bị nấm da đầu thì khả năng lây bệnh là rất cao. Ngoài ra nấm có thể lây từ động vật sang người, nếu ta vuốt ve và chải lông cho động vật bị nấm thì ta cũng có thể bị lây bệnh.

  Từ những nguyên nhân phổ biến đó mà các bạn sẽ biết cách đề phòng để bản thân không bị nấm.

  Cách để nhận biết mình có bị nấm da đầu không?

  Bạn cảm thấy ngứa da đầu theo chiều tăng dần, bắt đầu xuất hiện gàu, mật độ nổi của gàu ngày càng nhiều, nếu gàu ướt thì khả năng bạn bị nấm da đầu là rất cao. Do vậy cần đi khám và điều trị kịp thời để trị hiệu quả.

  Nếu trên da đầu bị ngứa và nổi đóm đỏ nhỏ, nổi mụn thì chắc chắn bạn đã bị nấm da đầu, nếu triệu chứng này để lâu thì trên da đầu sẽ xuất hiện từng mảng vảy, khi mảng vảy bong ra sẽ gây rụng tóc, dễ dẫn đến hói đầu. Đặc biệt là da đầu luôn ngứa ngáy cho dù mình mới gội đầu xong.

  Làm sao để trị dứt điểm gàu và nấm da đầu?
  Dễ gây hói đầu

  Rụng tóc: lúc đầu tóc rụng ít, nhưng càng ngày rụng càng nhiều. Đặc biệt là rụng nhiều vào lúc gội và chải đầu, đôi khi vuốt tóc thôi cũng gây rụng nhiều. Khi gặp trường hợp này cần đi khám ngay và dùng thuốc tri nấm da đầu điều trị kịp thời để phòng tránh hói đầu.

  Làm sao để trị dứt điểm gàu và nấm da đầu?
  Rụng tóc

  Vì vậy khi chỉ nhận thấy mình có dấu hiệu ngứa da đầu thường xuyên và tăng dần, rụng tóc, nổi mụn đỏ thì cần đi khám bác sĩ để kiểm tra và kết luận đúng bệnh, kết hợp dùng thuốc để điều trị hiệu quả.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn