Nhà thuốc Hồng Sơn

  Cách nhận biết vảy nến á sừng và phương pháp chữa trị hiệu quả

  Dưới đây là những cách nhận biết vảy nến á sừng và phương pháp điều trị hiệu quả giúp bạn dễ dàng trong việc tìm mua các sản phẩm thuốc phù hợp.

  Vảy nến á sừng là một căn bệnh ngoài thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh gây ra những cảm giác khó chịu cho người bệnh và còn mất thẩm mỹ bởi các vùng mẩn đỏ. Vì vậy để giúp bạn có thể chữa bệnh một cách kịp thời dưới đây là cách nhận biết vảy nến á sừng và phương pháp điều trị hiệu quả.

  Những triệu chứng và cách nhận biết vảy nến á sừng.

  Vảy nến, á sừng là hai loại bệnh ngoài da có triệu chứng tương đối giống nhau và thường gây mất thẩm mỹ nhưng chúng lại có những đặc tính khác nhau. Vì vậy bạn cần nhận biết đúng từng dấu hiệu hay loại bệnh để có cách khắc phục kịp thời. Dưới đây sẽ là một số triệu chứng giúp bạn nhận biết và phân biệt hai loại bệnh này.

  vảy nên á sừng
  Cách nhận biết vảy nến á sừng.

  • Triệu chứng bệnh vảy nến: Bệnh thường bắt đầu xuất hiện từ khuỷu tay, bàn tay, da đầu sau đó lan toàn thân thường xuất hiện các mẩn đỏ đóng theo mảng khô, có màu trắng khi gãi sẽ xuất hiện vảy như vảy nến. Vảy nến có thể gây ngứa hoặc không, tùy vào cơ địa người bệnh; nếu bệnh phát triển nặng có thể gây rướm máu, sốt, biến dạng các chi,…
  • Triệu chứng bệnh á sừng: Bệnh xuất hiện ở các ngón tay, gót chân, nơi các vùng da bị nứt nẻ nhưng chưa chuyển thành sừng. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa,nổi mụn khó chịu, vùng da bị á sừng sần sùi, khô; biến dạng vào mùa hè, thu; nứt nẻ vào mùa đông.

  Trên đây là một số những triệu chứng phổ biến của bệnh. Hiện nay bệnh chưa tìm được nguyên nhân cụ thể vì vậy để nhận biết rõ nhất hãy đến các trung tâm ý tế để được kiểm tra.

  Phương pháp điều trị vảy nến và á sừng hiệu quả.

  Điều trị theo phương pháp tự nhiên.

  Khi mới phát hiện bệnh vảy nến á sừng người bệnh thường nghĩ tới đầu tiên là các phương pháp dân gian như nước muối, dầu dừa, lá trầu không, hành hoa,.. Đây là các sản phẩm an toàn lại tiết kiệm có thể dễ dàng tìm kiếm giúp làm giảm quá trình tái phát bệnh.Tuy nhiên các phương pháp này chỉ thích hợp sử dụng cho bệnh khi mới chớm bị nhưng nếu để lâu mà không khỏi cần tiến hành kiểm tra và điều trị theo phương pháp khác.

  lá trầu không
  Lá trầu không một trong những phương pháp điều trị cổ truyền.

  Điều trị bằng việc sử dụng thuốc Tây y.

  Với hiện với sự phát triển của y học có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến á sừng. Hầu hết các loại thuốc Tây hiện nay sẽ giúp làm giảm ngứa và giảm viêm các vùng bị vảy nến á sừng ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

  • Thuốc bôi ngoài da: người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm có Costeroids cho các vùng da bị nhẹ hoặc trung bình. Ngoài ra nên sử dụng thuốc thuộc nhóm vitamin D giúp giảm viêm, ngăn chặn sự phát triển bệnh.
  • Thuốc uống: hầu hết người bị bệnh sẽ được bác sĩ sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng nấm loại bỏ các triệu chứng viêm ở các vùng da bị vảy nến và á sừng. Các loại thuốc thường sử dụng phổ biến chứa corticoid, kháng histamin đường uống.
  • Trên đây là một số cách điều trị phổ biến ngoài ra cũng có thể sử dụng các phương pháp đông y từ thảo dược. Tham khảo thuốc trị vẩy nến á sừng của Nhà thuốc Hồng Sơn

  thuốc tri vẩy nến á sừng

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn