Nhà thuốc Hồng Sơn

  Bị chàm da phải làm sao hết?

  Bị chàm da làm sao hết? Bị chàm da khiến nhiều người phải tự ti, khó chịu trong suốt một thời gian dài. Nếu nắm rõ cách thức điều trị thì vết chàm sẽ nhanh chóng được làm mờ và khỏi hẳn.

  Chàm là bệnh da liễu do nhiễm nấm như hắc lào lâu ngày xuất hiện phổ biến tại Việt Nam với các tình trạng đặc trưng như: da bị khô day và ngứa, bị nứt nẻ, làm đau, rớm máu. Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng như lại đem đến không ít những rắc rối trong đời sống thường nhật. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục được tình trạng này sớm nhất nhé!

  Bị chàm da phải làm sao hết - Bệnh chàm xuất hiện ở vùng da tay
  Bị chàm da phải làm sao hết - Bệnh chàm xuất hiện ở vùng da tay

  Bệnh chàm là gì? Nguyên nhân của bệnh chàm da là do đâu?

  Trước khi tìm hiểu cách chưa trị thì bạn cần nắm rõ dấu hiệu và nguyên nhân của căn bệnh. Bệnh chàm da hiện này đã không còn là một căn bệnh xa lạ. Hiểu một cách đơn giản đây là một căn bệnh viêm da. Các vùng da bị chàm sẽ có biểu hiện nổi mụn, ngứa hay thậm chí có thể lở loét. Bệnh chàm da đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau được chia làm 4 nhóm phổ biến: bị dị ứng, chàm ở tay, chàm đồng tiền, chàm thể tạng.

  Bị chàm da phải làm sao hết?

  Bệnh chàm đem đến nhiều bất tiện trong đời sống sinh hoạt của người bệnh và lấy đi vẻ tự tin vốn có của họ. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

  • Không được tiếp xúc với những sản phẩm kích thích mạnh làn da như: các hóa chất tẩy rửa, cồn.
  • Sử dụng các thuốc kháng dị ứng để giảm tình trạng bị ngứa như: Chlorpheniramine, Cetirizine.
  • Sử dụng thường xuyên các loại vitamin B, vitamin C.
  • Nếu xuất hiệu tình trạng bội nhiễm nên sử dụng thêm thuốc kháng sinh.
  • Sử dụng Corticoid: Nếu sử dụng cách thức này bạn cần cân nhắc bởi chúng mang đến hiệu quả tức thì nhưng có thể dẫn đến nhiều biến chứng. Vùng da được bôi có thể bị viêm nhiễm do suy giảm hệ miễn dịch. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng sản phẩm đúng cách nhé.
  • Ăn nhiều trái cây, uống nước thường xuyên, ăn rau xanh.

  Chế độ ăn khoa học và vệ sinh cá nhân thường xuyên sẽ giúp khắc phục tình trạng nhanh chóng
  Chế độ ăn khoa học và vệ sinh cá nhân thường xuyên sẽ giúp khắc phục tình trạng nhanh chóng

  Hy vọng những thông tin giải đáp về bị chàm da phải làm sao hết sẽ mang đến những cách thức điều trị hiệu quả cho bạn. Nếu bạn đã sử dụng nhiều phương pháp điều trị các vết chàm da ở da nhưng không có dấu hiệu mờ hay khỏi dứt điểm. Hãy liên hệ với nhà thuốc Hồng Sơn để được tư vấn và điều trị hoàn toàn nhé.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn