Nhà thuốc Hồng Sơn

  Bệnh nấm da và cách điều trị hiệu quả tại nhà

  Nguyên nhân bệnh nấm da là do đâu?  Biểu hiện của bệnh nấm da là như thế nào? Bệnh nấm da có dễ chữa trị không? Và điều trị bệnh nấm da như thế nào?

  Bệnh nấm da là một trong nhiều biểu hiện của bệnh nấm tại lớp thượng bì da, đặc trưng của bệnh nấm da thân là ngứa, tổn thương ban đỏ hình tròn và ở giữa là vùng da lành. 

  Một số bệnh nấm da hay mắc phải.

  Có nhiều loại nấm da nhưng hay gặp nhất là một số nấm da sau đây:

  Nấm thân

  Điển hình là nấm gây bệnh hắc lào. Dấu hiệu đầu tiên là ngứa vùng bị bệnh, sau đó thấy một vệt màu hơi đỏ, có viền, bờ rõ rệt, trên viền đó có các mụn nước lấm tấm. Viền này ngày càng lan rộng tạo thành nhiều hình vòng cung, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhiều khi do người bệnh ngứa, gãi và làm lây lan ra nhiều vùng hắc lào trên cơ thể của mình. Bệnh hắc lào là một trong những bệnh nấm da có khả năng lây từ người này sang người khác do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như quần, áo, khăn mặt, khăn tắm, ngủ chung giường, đắp chung chăn...

  Bệnh nấm da và cách điều trị
  Nấm thân

  Nấm kẽ

  Căn nguyên của bệnh là do vi nấm epidermophyton, nấm trichophyton hay còn do nấm candida albicans. Bệnh bắt đầu ở giữa kẽ ngón chân thứ 3 và thứ 4. Kẽ ngón có hiện tượng bong xước da, màu hơi vàng, chảy dịch, có thể xuất hiện mụn nước. Bệnh thường gặp ở những người do nghề nghiệp phải tiếp xúc nước nhiều giờ liên tục nhiều ngày như nông dân, người làm vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội...

  Bệnh nấm da và cách điều trị
  Nấm kẽ

  Nấm móng

  Nấm móng thường do trichophyton gây nên. Bệnh biểu hiện ở bờ tự do của móng hay ở hai bên cạnh của móng. Khi bị bệnh, móng mất màu bóng, bị đẩy nhô lên hoặc khuyết vào, trên mặt móng lỗ chỗ hoặc thành rãnh. Dưới rãnh có chất bột vụn. Như vậy móng càng ngày càng bị sù sì, màu vàng hoặc đục. Bệnh có thể lây từ móng này sang móng khác.

  Bệnh nấm da và cách điều trị
  Nấm móng

  Nấm tóc

  Nấm tóc do piedra hortai gây nên. Biểu hiện là trên mỗi sợi tóc có nhiều hạt màu đen bám vào. Tuy vậy bệnh nhân không thấy có gì khác thường và tóc cũng không bị rụng.
  Trong khi đó, loại nấm tóc do trichophyton gây ra thì biểu hiện tổn thương trên da đầu. Da đầu có nhiều vết tròn nhỏ, kích thước bé khoảng từ 3-5mm,da đầu có vảy mỏng hay ngứa da vùng đầu.

  Bệnh lang ben

  Lang ben do nấm pityrosporum gây nên. Bệnh lang ben thường có hai dạng: dạng màu trắng và dạng màu đen. Bệnh gây ngứa, nhất là khi ra nắng hay ra nhiều mồ hôi. Lúc này bệnh nhân có cảm giác như bị kim chích nhẹ gây ngứa ngáy khó chịu.
  Bệnh lang ben tùy thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng của cơ thể, phụ thuộc vào độ pH của da và cả độ ẩm của da. Cho nên có thể giải thích một số trường hợp trong một gia đình có người mắc bệnh lang ben nhưng người khác lại không mắc.

  Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nấm da

  • Ban hình vòng trên da, đỏ, sưng quang rìa và có vùng da lành ở giữa.
  • Ban vòng đỏ, có vảy lan dần trên thân và mặt
  • Dát phẳng, tròn và ngứa.

  Có thể xuất hiện nhiều mảng nấm da chồng lên nhau. Bệnh nhân có thể bị nấm da mà không có ban vòng đỏ và ngứa.

  Nguyên nhân gây ra bệnh nấm da

  Là do nấm ký sinh ở các tế bào thượng bì chết. Thông thường là thời gian 1 tháng để các tế bào da mới chuyển từ lớp dưới của da  ra đến lớp ngoài cùng, nơi những tế bào da chết đi và bong vảy.

  Bệnh nấm da có thể lây qua các đường sau

  • Từ người sang người
  • Từ động vật sang người
  • Từ đồ vật sang người
  • Từ đất sang người

  Do vậy chúng ta không nên tiếp xúc trực tiếp với những người mắc bệnh nấm và không dùng đồ vật chung với họ. Tránh tiếp xúc với con vật đã bị mắc bệnh nấm.

  Cách điều trị bệnh nấm da

  Qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu Nhà thuốc đông y Hồng Sơn đã bào chế ra được một loại thuốc trị nấm hiệu quả đó là thuốc trị nấm da Hồng Sơn. Với công dụng của nó là có thể trị được các bệnh nấm á sừng, vảy nến, viêm da cơ địa, lang beng, bệnh chàm tổ đĩa, lác đồng tiền (hắc lào), nấm móng, Echzima, nấm tóc…Thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên nên thích hợp cho mọi đối tượng.

  Bệnh nấm da và cách điều trị
  Thuốc trị nấm da Hồng Sơn

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn