Nhà thuốc Hồng Sơn

  Bệnh nấm á sừng và cách điều trị hiệu quả

  Bệnh á sừng là từ ngữ dùng chung cho các loại bệnh khô da, nứt da, bong da ở bàn tay, bàn chân. Đặc biệt ở gót chân thường xuất hiện vào mùa đông.

  Bệnh á sừng được coi  là một biểu hiện của viêm da cơ địa, là một bệnh ngoài da khá phổ biến. Đặc trưng bởi các tổn thương ở đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân.

  Nguyên nhân gây bệnh á sừng

  Đối với các trường hợp của bệnh viêm da cơ địa thì nguyên nhân chủ yếu là do di truyền chiếm tỉ lệ 45% và cơ địa da dị ứng với tiếp xúc. Vào mùa đông bệnh thường nặng hơn do thời tiết lạnh làm tăng quá trình mất nước và sừng hóa dưới da hình thành nên bệnh. Nếu tiếp xúc với hóa chất như: chất tẩy rửa, xi măng, xà phòng, nước rửa chén, kem bôi da..thì làm tổn thương tế bào da gây nên bệnh á sừng.

  Bệnh nấm á sừng và cách điều trị hiệu quả
  Bệnh á sừng

  Biểu hiện của bệnh

  Da ở đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay, bàn chân, gót tay, gót chân sẽ có biểu hiện khô dày sừng, kèm theo đỏ và sưng tấy. Các dát đỏ có thể lan ra cả bàn tay, chân. Sau vài ngày xuất hiện  da sẽ chuyển sang trạng thái nứt nẻ, bong vảy. Vào mùa nóng bệnh có thể nổi mụn nước, ửng đỏ như biểu hiện của bệnh tổ đỉa, lâu ngày làm các móng xù xì. Còn vào mùa đông vùng da ở đó có thể nứt rướm máu, nếu không chữa trị kịp thời người bệnh có nguy cơ nhiễm nấm, vi khuẩn.

  Bệnh nấm á sừng và cách điều trị hiệu quả
  Biểu hiện của bệnh á sừng

  Bệnh thường xuất hiện ở những người làm nông, công nhân giặc ủi, lau chùi, những người làm công việc rửa chén thường xuyên...

  Bệnh mặc dù không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh.

  Cách điều trị

  Ngâm vùng da bị bệnh vào dung dịch nước muối loãng nấu chung với lá trầu không dùng để sát trùng. Sau đó bôi thuốc đặc trị bệnh nấm á sừng.

  Nhà thuốc đông y Hồng Sơn giới thiệu một loại thuốc chữa á sừng. Thuốc được bào chế 100% từ thảo dược, an toàn cho mọi đối tượng.

  Bệnh nấm á sừng và cách điều trị hiệu quả
  Thuốc đặc trị bệnh á sừng

  Công dụng của thuốc là đạt hiệu quả tối đa chỉ sau 4 tuần sử dụng. Sau khi chữa trị dứt điểm bệnh sẽ không bị tái phát trở lại.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn