Nhà thuốc Hồng Sơn

  Bạn có chắc là mình không bị viêm nhiễm phụ khoa?

  Theo thống kê thì hầu hết chị em phụ nữ đều mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa với mức độ nặng nhẹ khác nhau, còn lại số rất ít là không bị viêm nhiễm. Khi bị viêm nhiễm phụ khoa chị em cảm thấy rất khó chịu, mất tự tin, nếu bị viêm nhiễm nặng có thể dẫn đến vô sinh hoặc ung thư cổ tử cung.

  Vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị viêm nhiễm phụ khoa là vô cùng quan trọng.

  Phụ nữ ở độ tuổi trong quá trình sinh sản hoặc đã từng quan hệ thì tỉ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa là rất cao, nói như thế không có nghĩa là ở những độ tuổi còn lại là không mắc bệnh mà tỉ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở những lứa tuổi còn lại là thấp hơn so với chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.Vậy nguyên nhân do đâu mà chị em lại dễ mắc căn bệnh phiền toái này.

  Nguyên nhân

  Vệ sinh vùng kín hằng ngày chưa đảm bảo sạch sẽ, không vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ, trong thời kì kinh nguyệt chưa vệ sinh sạch sẽ, không thường xuyên thay băng vệ sinh, không sử dụng nước rửa vùng kín đảm bảo an toàn, ít thay quần lót.

  Trong quá trình quan hệ hoặc trong quá trình vệ sinh làm tổn thương vùng kín gây viêm nhiễm

  Sử dụng bồn tắm chung hoặc hồ bơi chung với người bị viêm nhiễm phụ khoa nên lây bệnh.

  Sử dụng quần lót quá chật, chất liệu vải dày gây khó khăn trong quá trình thoát khí, làm quần lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triễn và gây bệnh, đôi khi giặc quần lót chung với những người bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc là phơi còn ẩm mà đã sử dụng.

  Một số chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn nên hay ngại đến các bệnh viện uy tín đễ giải quyết, thường họ tìm những nơi kín đáo như phòng khám tư không đảm bảo an toàn để nạo phá thai, hay đặt vòng, những nơi không đảm bảo chất lượng này thì dụng cụ y khoa cũng không mấy đảm bảo nên đó cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ

  Do stress trong cuộc sống hằng ngày người phụ nữ phải lo toan nhiều thứ từ công việc cơ quan, tất cả việc nhà, chồng con nên tinh thần luôn căng thẳng dẫn đến sức đề kháng kém nên dễ mắc bệnh.

  Bạn có chắc là mình không bị viêm nhiễm phụ khoa?
  Do stress

  Mất cân bằng nội tiết diễn ra khi chúng ta mang thai, thời kì kinh nguyệt, sau sinh cũng gây viêm nhiễm phụ khoa.

  Để đề phòng mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa chúng ta nên

  Ăn uống đầy đủ chất, trái cây, uống nhiều nước  lọc, nước sinh tố, thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng với các loại virus gây bệnh.

  Bạn có chắc là mình không bị viêm nhiễm phụ khoa?
  Ăn uống đầy đủ

  Tắm rửa sạch sẽ hằng ngày, dùng nước rửa vùng kín ở những nhà sản xuất uy tín, trong thời kì kinh nguyệt nên thay băng vệ sinh nhiều lần trong một ngày, và vệ sinh vùng kín kĩ hơn ngày thường, sử dụng các nhãn hiệu băng vệ sinh đã được kiểm chứng an toàn.

  Không nên mặt quần lót quá chật và chất liệu vải khó khô thoáng, thay quần lót ít nhất 2 lần/ ngày, khi quần lót giặc xong chưa thật sự khô ráo thì không nên sử dụng.

  Không nên tắm hồ bơi nơi công cộng, bồn tắm với những người bị mắc viêm nhiễm phụ khoa.

  Bạn có chắc là mình không bị viêm nhiễm phụ khoa?
  Tắm chung hồ bơi

  Phải đi khám phụ khoa theo định kì 3 tháng một lần để bác sĩ kiểm tra.

  Nếu đã phát hiện mình bị mắc nhiễm phụ khoa như: ra khí hư, ra chất nhầy như đòm, chảy máu khi quan hệ, khí hư có mùi hôi, ra huyết trắng có mùi tanh …thì phải đi khám bác sĩ và dùng thuốc để chữa trị dứt điểm tránh gây hậu quả đáng tiếc về sau.

  Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không khuyến nghị bệnh nhân làm theo & xin miễn trừ trách nhiệm khi chưa được tư vấn từ Nhà thuốc Hồng Sơn. Hãy liên hệ ngay để được đội ngũ chăm sóc & tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị an toàn hiệu quả.
  dien thoai tu vanĐăng ký nhận thuốc
  Đăng ký tư vấn